Quần jean là trang phục quen thuộc và phù hợp với nhiều phong cách thời trang khác nhau. Các bạn có thể mặc quần jean đi làm, mặc đi học hay mặc đi chơi đều được. Mặc dù phổ biến là thế nhưng vẫn có rất nhiều người không biết cách chọn size quần phù hợp. Nếu quần jean không vừa mặc lên sẽ không thể hiện được vẻ đẹp của cơ thể, chẳng hề tôn dáng chút nào.

Trong bài viết ngày hôm nay, Cardina sẽ hướng dẫn chị em cách chọn size quần jeans nữ cực đơn giản. Chẳng cần chuẩn bị gì cũng có thể mua được chiếc quần vừa vặn và ưng ý nhất cho mình.

cách chọn size quần jeans nữ

Chọn size quần jeans nữ thế nào vừa vặn nhất?

Cách chọn size quần jean nữ

Trong bài viết này, Cardina sẽ đem đến cho chị em 2 cách chọn size quần jean nữ khác nhau. Cả hai cách này đều được sử dụng rộng rãi, đơn giản. Các bạn có thể chọn lựa một trong hai cách này để có thể sắm cho mình chiếc quần vừa vặn và xinh đẹp nhất. Cực dễ dàng không tốn quá nhiều công sức của bạn đâu.

Cách 1: Sử dụng chiếc quần hiện có của bạn

Phương pháp đầu tiên là sử dụng ngay chiếc quần jean mà bạn đang mặc. Chọn chiếc quần bạn cảm thấy vừa vặn và thoải mái nhất để đo kích thước của nó. Từ đó chọn ra số đo cho chiếc quần tiếp theo mà bạn muốn mua.

Sau khi bạn đã có những số đo chính xác của chiếc quần, chỉ cần nói với nhân viên bán hàng là bạn chắc chắn sẽ mua được chiếc quần ưng ý và vừa vặn. Đây là cách đơn giản và nhanh chóng nhất, phù hợp với xu hướng mua hàng online hiện nay.

Các bước đo kích thước của quần jean như sau:

Đặt quần lên mặt bàn hoặc một mặt phẳng, trải quần phẳng phiu, không nên bị cộm hay bị xê dịch. Tránh xẩy ra tình trạng sai số.

Bước 1: Thực hiện đo chiều dài lưng quần

Để chiếc quần của bạn bình thường nhất có thể, không kéo căng quá cũng không để co lại, như vậy đo mới được chính xác.

Nhân đôi số bạn vừa đo được để có kích thước vòng eo luôn nhé.

cách chọn size quần jeans nữ

Đo kích thước lưng quần có sẵn của bạn bằng cách sử dụng thước dây

Bước 2: Đo độ dài đũng trước của quần

cách chọn size quần jeans nữ

Đo phần đũng trước của quần: Từ cạp trên đến phần đũng quần trước.

Bước 3: Đo độ dài mông (đũng sau)

cách chọn size quần jeans nữ

Kéo phẳng phần mông quần. Đo từ lưng quần sau đến phần đũng, vòng qua mông.

Bước 4: Đo độ rộng của đùi

cách chọn size quần jeans nữ

Hãy chọn vị trí cách đũng quần khoảng 3-5 cm. Nhân hai để có thích thước vòng đùi.

Bước 5: Đo chiều dài của quần

cách chọn size quần jeans nữ

Đo từ cạp quần đến gấu quần để có kích thước chiều dài.

Bước 6: Đo chiều rộng ống quần

cách chọn size quần jeans nữ

Đo chiều rộng của phần ống quần bên dưới, hay còn gọi là gấu quần.

Xem thêmQuần jean áo thun mang giày gì đẹp?

Cách 2: Đo số đo cơ thể của mình

Cách thứ 2 để có thể mua được chiếc quần vừa vặn với dáng người khi mà bạn chưa có chiếc quần nào vừa cả là đo kích thước cơ thể của mình.

Với số đo cơ thể, các bạn cũng thực hiện lấy số đo của các chi tiết như đo quần, nhưng đo trực tiếp lên cơ thể của bạn. Các chi tiết cần phải có số đo chính xác là:

Bước 1: Đo kích thước vòng eo

Sử dụng thước dây để đo kích thước vòng eo của mình. Bạn muốn mặc quần cạp cao hay thấp thì có thể đo vòng eo ở vị trí đó.

cách chọn size quần jeans nữ

Đo số đo vòng eo

Bước 2: Đo kích thước lưng quần trước và sau

Với số đo của chi tiết này, các bạn cần phải đo bằng vải thước dây. Vòng thước từ trước rốn, qua háng và đến phần lưng quần sau mông. Lưu ý nên mặc đồ lót và đo phần này nhé.

cách chọn size quần jeans nữ

Đo độ dài đũng quần

Bước 3: Đo kích thước vòng đùi

cách chọn size quần jeans nữ

Đo đúng kích thước phần đùi to nhất của mình để có thể yên tâm mặc vừa vặn chiếc quần mới nhé.

Xem thêm: 45kg mặc quần size gì? Cách chọn size quần áo cho người 45kg

Bước 4: Đo kích thước chiều dài từ eo đến mắt cá chân

Với số đo này, các bạn có thể nhờ ai đó đo hộ cho mình để có số liệu chính xác nhất. Đo từ phần eo đến mắt cá chân hoặc đo đến độ dài mà bạn muốn chiếc quần dài đến đó.

cách chọn size quần jeans nữ

Đo chiều dài của quần

Chọn kiểu dáng lưng quần phù hợp với dáng người

Có thể các bạn không để ý nhưng dáng quần quyết định rất lớn đến sự phù hợp khi bạn mặc nó. Những người có dáng quả lê, béo bụng, đùi to,… nên mặc quần kiểu dáng lưng quần ra sao?

Trên thị trường hiện nay có 3 dáng lưng quần phổ biến là quần lưng cao hay còn gọi là quần cạp cao, quần lưng vừa, quần lưng thấp hay còn gọi là quần cạp trễ.

Những chiếc quần cạp cao hiện này đang là hot trend của thị trường thời trang. Thiết kế cạp cao giúp che đi những khuyết điểm trên cơ thể, đặc biệt với những cô nàng có vòng 2 không được hoàn hảo thì quần cạp cao là sự lựa chọn tuyệt vời. Vừa giúp hack chân dài miên man, vừa giúp chân thon gọn hơn.

cách chọn size quần jeans nữ

Chọn kiểu dáng lưng quần phù hợp với dáng người

Bên cạnh đó, những mẫu quần lưng vừa hay lưng thấp cũng được chọn mua nhưng không nhiều và phổ biến bằng. Những bạn có vòng 3 to nên tránh xa những chiếc quần cạp trễ. Mặc quần cạp trễ sẽ làm cho bạn có hình ảnh rất phản cảm. Lại chẳng hề tôn dáng chút nào.

Để tránh những pha lộ hàng không đáng có, hãy chọn cho mình những dáng quần phù hợp. Nếu không biết chọn ra sao, hãy nhờ nhân viên bán hàng tìm cho mình mẫu quần cạp cao.

Xem thêmQuần jean lưng cao phối với áo gì cho nàng phong cách và thời trang

Một số lưu ý quan trọng khi chọn mua quần jean

Bất kể khi mua quần áo hay váy vóc, giày dép, chúng ta đều phải có rất nhiều lưu ý trước khi quyết định có thật sự muốn lấy chiếc quần đó hay không. Vậy nhưng lưu ý trước khi chọn mua quần jean nữ là gì? Hãy tiếp tục cùng Cardina tìm hiểu trong nội dung dưới đây.

Chọn đúng theo số đo đã đo chuẩn

Đương nhiên rồi, lưu ý đầu tiên cũng là lưu ý quan trọng nhất khi chọn mua quần jean. Các bạn cần phải chọn đúng theo kích thước số đo chuẩn mà mình vừa đo xong bên trên. Có một số loại quần sẽ có sai số trong phần thông tin, các bạn nên hỏi nhân viên bán hàng trước để chắc chắn rằng số đo của quần khớp với mong muốn của mình.

Hơn thế, chọn đúng theo số liệu chuẩn sẽ giúp cho bạn diện chiếc quần đẹp và thoải mái hơn, tránh những trường hợp chật, rộng mặc không vừa. Nếu trả lại hay đổi được còn đỡ, nếu shop không cho đổi trả hàng thì thật sự rất lãng phí.

cách chọn size quần jeans nữ

Chọn đúng số đo

Các bạn cũng có thể du di một chút ở phần chiều dài của ống quần. Nếu như muốn mặc chùng, hãy chọn thừa ra một vài phân. Khi đó các bạn có thể sắn lên hoặc thả xuống tùy theo nhu cầu và phong cách set đồ của mình.

Phần lưng quần thì lại không nên chọn thừa ra đâu nhé chị em. Hãy chọn chiếc quần vừa vặn. Không bị bùng lên ở phần bụng dưới. Nếu chọn quần có đáy quá ngắn khi mặc sẽ rất khó chịu.

Xem thêm10 Cách phối đồ với quần jeans cực sành điệu - Chuẩn Sao Hàn

Thử mặc trước nếu có điều kiện

Lưu ý thứ 2 khi chọn mua quần jean đó chính là thử mặc quần trước khi mua. Nếu như bạn mua trực tiếp tại của hàng thì hoàn toàn có thể thử trước một cách dễ dàng. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều chị em có thói quen mua hàng online. Việc thử mặc trước cũng vì thế mà có nhiều khó khăn hơn.

Cũng có rất nhiều shop cho mặc thử trước khi thanh toán. Tuy nhiên, cũng có không ít số trong đó không cho các bạn thử. Nếu được thử, hãy tranh thủ ướm xem có vừa vặn hay không. Kiểm tra các chi tiết xem có chất lượng, có lỗi gì hay không để còn có thể đổi trả.

cách chọn size quần jeans nữ

Mặc thử trước khi mua

Tham khảo bảng size quần của shop

Nếu như shop bán quần cho bạn có bảng size để tư vấn thì các bạn cũng nên tham khảo bảng size của shop đó trước khi mua nhé. Có rất nhiều hãng may quần có kích thước không giống bảng size chuẩn. Chính vì vậy mà việc nghe tư vấn của chăm sóc khách hàng là điều cần thiết.

Một số bảng size có chệnh lệch về cân nặng nhưng chiều cao lại không. Các bạn nếu chọn mua theo chiều cao và cân nặng thì hãy cố gắng báo cho tư vấn viên của mình thông số chính xác và mới nhất nhé.

cách chọn size quần jeans nữ

Nhờ nhân viên tư vấn

Lưu ý đến khả năng co giãn của quần jean

Lưu ý cuối cùng khi chọn mua quần jean mà Cardina muốn chia sẻ đến cho các chị em là lưu ý đến khả năng co giãn của quần jean.

Có rất nhiều loại quần được làm từ vải co giãn tốt. Chính vì thế mà kích thước số đo có chênh lệch ít nhưng vẫn có thể mặc vừa. Ngược lại, nếu quần không có khả năng co giãn nhưng bạn lại mua không đúng thì sẽ rất dễ không mặc vừa đâu.

Một số bảng size quần jean nữ thông dụng

Dưới đây là một số bảng size quần jean thường được sử dụng, các bạn có thể tham khảo để chọn cho mình chiếc quần đẹp, vừa vặn nhất.

cách chọn size quần jeans nữ

Bảng size theo chiều cao cân nặng

cách chọn size quần jeans nữ

Bảng size theo số đo vòng bụng

Xem thêmChỉ chị em cách giặt quần jean không phai màu - Bền như mới

Địa chỉ mua quần jean nữ chính hãng, uy tín

Các chị em nếu đang muốn tìm mua cho mình những chiếc quần jean nữ đẹp và chất lượng thì hãy đến ngay với Cardina.

Tại Cardina, các bạn không chỉ được tư vấn tận tình và nhanh chóng bởi những tư vấn viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm mà kiến thức thời trang của họ cũng rất tốt. Đảm bảo có thể tìm cho các bạn những set đồ đẹp và cá tính nhất. Hơn thế, các sản phẩm của Cardina rất đa dạng, từ màu sắc, thiết kế, mẫu mã, chất liệu, kích thước,…các bạn hoàn toàn có thể thoải mái chọn lựa mẫu trang phục mà mình yêu thích.

cách chọn size quần jeans nữ

Địa chỉ mua quần jeans nữ chất lượng, uy tín

Quần jean nữ Cardina cao cấp, tôn dáng, từ quần jean culottes đến quần jean dáng bó,… Mix cùng áo phông hay áo sơ mi đều đẹp. Không chỉ vậy, mua hàng tại Cardina, các bạn sẽ được kiểm tra hàng, mặc thử trước khi thanh toán và ký nhận. Nếu không ưng ý, không vừa thì các bạn có thể trả lại. Không mất bất cứ một khoản phí nào hết.

Hi vọng những chia sẻ về cách chọn size quần jeans nữ của Cardina trên đây sẽ giúp cho chị em thuận tiện và nhanh chóng hơn mỗi khi tìm mua quần jean cho mình. Không hề khó khăn chút nào phải không các bạn. Nếu thấy bài viết này hay và có ích, hãy chia sẻ đến bạn bè và người thân của mình nhé.