Giỏ hàng

Nên mặc áo khoác màu gì khi ra nắng? Lưu ý khi chọn áo chống nắng

Mùa hè là thời điểm vàng cho những hoạt động vui chơi ngoài trời. Nhưng làn da của bạn rất dễ bị tổn thương, bị cháy nắng nếu như không được bảo vệ đúng cách. Vậy nên mặc áo khoác màu gì khi ra nắng? Khi chọn mua áo chống nắng cần lưu ý những gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau của Cardina.

nên mặc màu nào khi ra đường

Nên mặc áo khoác màu gì khi ra nắng?

Nên mặc áo khoác màu gì khi ra nắng? Màu nào chống nắng tốt?

Rất nhiều bạn đã hỏi chúng tôi về màu sắc nào sẽ có khả năng chống nắng tốt hơn. Màu đen, tối màu hay là những gam màu sáng, sặc sỡ?...

Đầu tiên, chúng ta đã biết rằng chúng ta nhìn thấy màu sắc vì có ảnh sáng từ vật truyền ngươc trở lại vào võng mạc. Có thể hiểu rằng nhìn thấy màu đỏ vì có ánh sáng màu đỏ chiếu vào vật và bị phản xạ lại.

Nhưng màu đen không có khả năng phản xạ ánh sáng, do đó khi có ánh sáng màu đen chiếu vào vật thì ánh sáng này sẽ bị hấp thụ, khi đó không có ánh sáng chiếu ngược lại vào mắt của chúng ta. Do đó chúng ta thấy vật màu đen.

Bởi vì có khả năng hấp thụ ánh sáng, do đó khi mặc những chiếc áo khoác màu đen, các bạn sẽ cảm thấy nóng hơn. Tuy nhiên, Khi mặc áo chống nắng màu đen thì chúng lại có khả năng cản tia UV tốt hơn hẳn những màu khác.

Các bạn có thể tổng hợp lại như sau:

  • Mặc màu tối sẽ nóng hơn vì nó hấp thụ nhiệt nhiều nhưng chống UV tốt
  • Màu sáng chống tia UV kém hơn màu tối

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng mặc những chiếc áo khoác màu đen sẽ có khả năng cản UV tốt hơn. Tuy nhiên nó sẽ nóng hơn những màu khác.

mã màu chống nắng tốt của cardina

Các mã màu tối chống nắng tốt  "áo chống nắng toàn thân" Cardina

Lưu ý chọn màu khi mua áo chống nắng.

Không chỉ với màu sắc của 1 chiếc áo chống nắng có ảnh hưởng đến khả năng chặn tia UV mà còn có yếu tố khác là chất liệu vải.

Một sản phẩm áo chống nắng có chất liệu với chỉ số UPF cao sẽ có khả năng chống UV cao.

Thông thường, những sản phẩm có UPF từ 30 trở lên thường được lựa chọn nhiều. Nên mua những chiếc áo có chất liệu chống nắng được kiểm định.

Chất liệu vải quyết định đến 80% khả năng chống nắng, cản Uv của chiếc áo. Mật độ liên kết của các sợi vải cũng là một yếu tố ảnh hưởng.

Tuy nhiên, ngày nay công nghệ phát triển, có nhiều loại vải mỏng, nhẹ nhưng vẫn có UPF rất cao. Các sản phẩm áo khoác chống nắng của Cardina đều được làm từ chất liệu vải thun lạnh với công nghệ Aircool Nhật Bản.

Chất vải thun lạnh dệt công nghệ Aircool Nhật Bản

Chất vải thun lạnh dệt công nghệ Aircool Nhật Bản

Không chỉ có khả năng chống nắng tốt mà còn rất mỏng, thoáng mát, tạo cảm giác thoải mái nhất khi mặc. Thiết kế trang nhã, tinh tế và lịch sự, đa dạng mẫu mã và màu sắc. Bạn chắc chắn sẽ tìm được một chiếc áo chống tia UV hợp nhất cho mình với Cardina.

Xem thêm: các mẫu áo chống nắng nam 2021

Xem ngay: Tìm hiểu về tia UV: tác hại của tia cực tím là gì?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Nên mặc áo khoác màu gì khi ra nắng? Lưu ý khi chọn áo chống nắng. Mong rằng bài viết này đã giúp ích cho bạn. Nếu muốn mua áo chống nắng, hãy liên hệ với Cardina ngay nhé.

Thời trang Nhật Bản Cardina - BW Janpan Facebook Thời trang Nhật Bản Cardina - BW Janpan Youtube Top
0838767779