Nếu như bỏ qua vấn đề tiền lương thì điều gì là động lực để bạn đi làm mỗi ngày? Niềm vui từ sự tử tế của những người xung quanh, là để được giao tiếp với mọi người hay sự vui vẻ nhỏ nhặt đến từ môi trường làm việc? Cùng nghe một số những chia sẻ thú vị của bạn Lam - VM cửa hàng ngay dưới đây nhé! 

Bạn Lam - VM Cửa hàng trong buổi chia sẻ ngày hôm nay 

“Đối với tôi, ngày hôm nay đã nhận được năng lượng tích cực của mọi người từ những tràng pháo tay cổ vũ, nó giúp cho tôi tự tin hơn trong cho buổi chia sẻ ngày hôm nay. Dù chỉ là một điều rất bình thường nhưng cũng trở thành một động lực lớn để bản thân có thể bắt đầu một ngày làm việc thật tốt. 

Ở Cardina, công việc trang trí cửa hàng đã giúp cho tôi có cơ hội đi đến nhiều vùng miền khác nhau, làm việc, tiếp xúc với nhiều người. Qua đó cho tôi thấy được rằng mọi người đã cống hiến cho công việc của mình như thế nào. Mỗi ngày tôi nhận được rất nhiều năng lượng, từ những bạn bán hàng, đến anh chị em đồng nghiệp hay quản lý của mình. Điều mà tôi cảm nhận sâu sắc nhất chính là sự tử tế. Nó đơn giản từ những cốc nước mà mọi người mời nhau, những lời chào kèm nụ cười thật tươi, chia sẻ những câu chuyện bên lề cuộc sống. Tất cả cũng đủ để trao thêm động lực cho ngày làm việc dài. Và ngay khi nhìn nhận sự tử tế của mọi người dành cho nhau, cá nhân tôi cũng có trách nhiệm rằng bản thân mình phải tử tế lại với những người xung quanh. 

Tất nhiên, chúng ta sẽ có rất nhiều động lực khác nhau, và một trong số đó tôi muốn nói ở đây chính là tình yêu thương, sự tử tế đối đáp với nhau để ta luôn cảm thấy vui vẻ, năng lượng hơn mỗi khi đi làm.” 

Mỗi ngày tôi nhận được năng lượng tích cực từ sự tử tế của những người xung quanh 

Chủ tịch Ms. Hiền chia sẻ thêm: “Có rất nhiều bạn trẻ nghĩ rằng muốn đi lên và thành công nhanh chóng thì phải làm điều gì đấy thật to lớn. Nhưng thực tế tôi nghiệm ra rằng để làm những gì lớn lao thì chính ra là làm những điều nhỏ nhặt một cách tử tế nhất, từ công việc cho đến cách ứng xử với mọi người xung quanh mình. Đó cũng là cách để mình nhận được năng lượng tích cực mỗi ngày, để nhận ra rằng không có gì thú vị bằng công việc, không gì vui bằng việc có thể gặp gỡ mọi người”. 

Bên cạnh đó, một số ACE cũng đã có những đóng góp thông qua góc nhìn của mình về việc tìm và tạo động lực cho bản thân.

“Ngoài việc đi làm vì tiền ra thì động lực hiện tại của tôi là làm để học hỏi kinh nghiệm giúp bản thân mình trưởng thành hơn trong công việc cũng như cuộc sống” - Mr. Năng, Trưởng phòng vận hành

“Ngoài vì tiền điều tôi mong muốn là làm một điều gì đó để có được sự ghi nhận của tất cả mọi người cũng như học hỏi những thứ mà cả một quãng tuổi trẻ của mình chưa làm được. Tại Cardina có những con người, những yếu tố mà tôi có thể làm được điều đó”. - Mr. Huy, Trưởng phòng sàn Thương mại điện tử

 “Động lực làm việc của tôi đơn giản là đồng nghiệp vui vẻ, có thể thoải mái trò chuyện hay hẹn hò ăn uống sau một ngày dài làm việc”. - Bạn Dương, Phòng Maketing

Yêu thương, quan tâm và chia sẻ với nhau trong môi trường công sở là một điều quan trọng và cần phát huy. Nó cũng khơi nguồn cảm xúc mạnh mẽ, khát khao xây dựng một nền văn hóa Tử tế - Chân thành - Phục vụ - Sẻ chia trong toàn thể phòng ban Công ty và mọi khách hàng các kênh bán. Đây chính là điều mà Cardina đã, đang và sẽ hướng tới.